Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Bất lực vì chồng mắc 'bệnh' quá sạch sẽ

Trẻ nhỏ ham chơi, bày bừa hay chân tay có lấm lem là chuyện bình thường, nhưng anh muốn con chơi lê la dưới đất, lúc nào cũng phải sạch sẽ như người lớn.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó


Từ khi còn yêu cho tới ngày lấy nhau, tôi biết chồng mình là người rất thích sự sạch sẽ nên mọi việc tôi đều cẩn thận hết mức. Tuy nhiên khó có thể làm mọi thứ để anh vừa lòng. Tôi có quét nhà hay lau nhà thì anh vẫn đi quét và lau nhà lại. Bởi tính anh vậy, trong công việc nhà, anh không tin tưởng ai, và luôn nghĩ rằng chỉ có mình làm là sạch nhất. Mới đầu tôi cũng khó chịu về điều đó nhưng lâu dần cũng quen.

man2-7729-1413613039.jpg


Từ chuyện rửa rau, rửa bát, rồi quần áo cũng vậy. Chuyện giặt giũ anh không bao giờ cho phép tôi giặt tay, bởi anh nói giặt tay không rũ sạch hết được xà phòng. Dù chỉ có hai bộ quần áo nhưng anh vẫn bắt bằng được vợ phải cho vào máy giặt. Hay chuyện rửa bát, anh thường rửa hai lần nước xà phòng, sau đó thì tráng lại qua ba nước. Lúc đầu khi sống cũng nhau tôi vô cùng ức chế, nhưng không nói gì bởi biết tính anh như vậy rồi.

Anh kỹ tính trong việc nhà hay với vợ con đã đành, đằng này với ai anh cũng đòi hỏi khắt khe và phải sạch sẽ như anh. Trẻ nhỏ ham chơi, bày bừa hay chân tay có lấm lem là chuyện bình thường, nhưng anh luôn quan trọng hóa vấn đề. Anh không muốn con chơi lê la dưới đất, lúc nào cũng phải sạch sẽ như người lớn. Có đứa trẻ hàng xóm sang chơi với thằng con nhà tôi. Hai đứa đang chơi ở dưới sàn thì anh quát lớn: “Hai con làm trò gì mà bẩn thế kia? Chân tay lấm lem hết cả mà vẫn đi vào nhà là thế nào?”. Nói rồi anh lăm lăm đi quét nhà, đi dọn dẹp làm đứa bé nhà hàng xóm sợ chết khiếp mà đi về luôn.

Ngay hôm sau, khi gặp mẹ thằng bé ngoài chợ, chị đã nói mát với tôi: “Nhà em được ông chồng sạch quá thể, chú ấy làm cho thằng bé nhà chị sợ quá. Nó bảo từ sau không dám sang nhà cô chú nữa vì sợ dây bẩn ra nhà cô”. Nghe chị nói mà tôi ngượng mặt, chẳng biết nói gì đành cười trừ. Việc ấy khiến tôi thực sự xấu hổ với hàng xóm. Biết anh không có ý xấu nhưng việc làm của anh như vậy, ai có thể thông cảm được chứ.

Anh còn sạch tới mức trước khi ăn cơm, anh bắt tất cả mọi người phải rửa tay bằng xà bông sạch sẽ. Kể cả có khách đến chơi ăn cơm, anh cũng nhắc mọi người phải làm theo ý anh. Hôm tôi có vợ chồng đứa bạn thân đến chơi và ở lại ăn cơm. Lúc chuẩn bị ăn, anh nói với hai người: “Hai bạn ra rửa tay sạch sẽ rồi vào ăn cơm”. Vợ chồng đứa bạn tôi chưa hiểu nên vẫn ngồi nói chuyện tiếp. Một lúc sau anh lại nhắc lại chuyện rửa tay. Hai vợ chồng bạn tôi từ ngạc nhiên đến ngại anh.

Bữa cơm hôm ấy dường như chùng hẳn xuống. Hai người nói ít hơn và không còn sôi nổi nữa. Lúc ăn xong và rửa bát dưới bếp, cô bạn có nói nhỏ với tôi: “Chồng nàng bình thường vẫn vậy à? Lúc nãy làm vợ chồng mình ngại quá. Lớn rồi mà, còn trẻ con đâu mà nhắc mấy chuyện đó nhỉ?". Tôi đành cố giải thích với cô bạn rằng tính chồng tôi như vậy chứ không phải khắt khe hay có ý gì khác, nhưng không biết vợ chồng cô bạn có thông cảm không.

Khi tôi sinh đứa thứ hai được vài tháng, tôi phải nhờ bà ngoại xuống trông con. Lần trước tôi sinh, có bà nội trông con hộ nên bà ngoại chỉ ở lại 1-2 ngày rồi về nên không có vấn đề gì. Lần này bà nội vướng trông cháu của con gái ruột nên bà ngoại phải xuống.

Trước khi bà ngoại xuống, tôi đã dặn anh rằng mẹ quen nếp sống ở quê rồi nên anh đừng đòi hỏi quá và cũng đừng quá kỹ tính làm mẹ buồn hay phải suy nghĩ. Anh cũng ậm ừ và đồng ý với đề nghị của tôi. Nhưng được đúng một tuần thì mẹ tôi không chịu được tính sạch sẽ quá mức của anh nên bà bỏ về quê. Tôi có nói thế nào mẹ tôi cũng không chịu ở lại.

Khi mẹ về rồi, tôi có nói với chồng về tính sạch sẽ đến mức sạch bệnh như của anh, anh lập tức gắt với tôi: “Thế anh làm thế không đúng à? Ở bẩn thỉu mãi nói quen nên tôi làm thế khó chịu à? Phải ở cho gọn gàng, sạch sẽ, sau này con cái nó mới có nề nếp chứ". Tôi có nói thế nào anh cũng không hiểu rằng sạch sẽ nhưng cũng có mức độ chứ không phải đến mức khó tính, mà nói đúng hơn là quái tính như của anh. Tôi và anh cãi nhau một trận kịch liệt vì tính sạch sẽ quá đáng của anh.

Sau chuyện đó, tôi thấy quá mệt mỏi về chồng. Những lần trước tôi nín nhịn vì chuyện cũng không có gì to tát. Nhưng lần này tôi không thể chịu được hơn được nữa. Tính anh như vậy, tôi dần mất bạn bè, rồi người thân. Tôi phải làm sao để thay đổi được một con người như thế? Đã đến mức này, nếu anh không thay đổi, tôi không thể tiếp tục sống chung nếu anh không thay đổi. Giờ tôi không biết phải nên làm thế nào? Tôi thực sự bế tắc trong việc thay đổi người chồng quá sạch sẽ này.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ