Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Bill Gates mất 218 năm mới tiêu hết tiền

Với tốc độ tiêu một triệu USD mỗi ngày, rất nhiều người sẽ trắng tay chỉ trong vài hôm, trừ những tỷ phú như Bill Gates.

>> dinh dưỡng dành cho bà bầu

>> dinh dưỡng dành cho bà bầu

>> dinh dưỡng dành cho bà bầu

>> dinh dưỡng dành cho bà bầu

Theo nghiên cứu vừa công bố hôm qua của tổ chức từ thiện Oxfam, bất chấp tình hình kinh tế còn ảm đạm tại nhiều khu vực, số tỷ phú thế giới đang ngày một tăng. Những người có tài sản tỷ USD đã tăng gấp đôi từ sau khủng hoảng tài chính. Tháng 3/2009, số lượng này chỉ là 793 người. Đến tháng 3 năm nay, con số này đã lên 1.645.

BillGates-1563-1414728848.jpg

Tổng tài sản các tỷ phú đã tăng 124% trong 4 năm qua, lên 5.400 tỷ USD. Họ cũng được lời 5,3% mỗi năm nhờ tài sản của mình, so với chỉ 1,95% của người bình thường. Điều này có nghĩa Bill Gates kiếm được tới 11,5 triệu USD mỗi ngày.

Với tài sản 79 tỷ USD, nhà sáng lập Microsoft sẽ phải mất hàng trăm năm để tiêu hết chỗ tiền này. Trong khi đó, tài phiệt viễn thông Carlos Slim mất 220 năm, và huyền thoại đầu tư Warren Buffett ngắn hơn một chút với 169 năm.

Vấn đề chênh lệch giàu nghèo cũng được Oxfam đưa ra trong báo cáo. Theo đó, 85 người giàu nhất thế giới có tổng tài sản tương đương một nửa người nghèo nhất toàn cầu.

Dù vậy, nhiều tỷ phú vẫn đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách đó. Hai vợ chồng Gates đã làm từ thiện 30 tỷ USD từ năm 2000, theo Forbes. Số tiền này tương đương người giàu thứ 16 tại Mỹ. Warren Buffett cũng đã đóng góp 3 tỷ USD năm nay cho quỹ từ thiện của hai vợ chồng Gates - Bill & Melinda Gates Foundation.


 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ