Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

“101 cách trấn yểm” phòng họa tháng… cô hồn

Đầu tháng 7 âm lịch, trang cá nhân cộng đồng mạng đã tràn ngập các thông tin liên quan đến “tháng cô hồn”. Không ít bạn trẻ đã tự “chế” ra các biện pháp hoặc sưu tầm hàng loạt điều răn được cho là cấm kỵ để tuân theo và “101 cách trấn yểm” đã ồ ạt ra đời trong ngày đầu tháng “cô hồn”.

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

 

“101 cách trấn yểm” phòng họa tháng… cô hồn 1

Mặc dù không ít các bạn trẻ thừa nhận chỉ nghe tới hai chữ “cô hồn” là đã toát mồ hôi hột chứ không rõ thực hư ra sao. Thêm vào đó, giới kinh doanh cũng đồng loạt “né tháng cô hồn”, đặc biệt là đối tác của các cửa hàng làm biển hiệu, biển quảng cáo, nhóm kinh doanh bất động sản.

Với các bạn trẻ, phần lớn là sinh viên, dân văn phòng… cũng kéo nhau tìm kế “né hạn” trong tháng “cô hồn” và nhiều “chiêu” đã được áp dụng.

Kéo nhau đi ăn tiết canh: Với quan niệm màu đỏ của bát tiết canh sẽ mang lại điềm lành (đỏ) cho tháng “cô hồn” nhiều bạn trẻ đã cố sống cố chết ra hàng ăn tiết canh dù trước đó có… thách cũng chẳng dám ăn. Chỉ sau buổi sáng ngày 27/7 (1/7 âm lịch), facebook cá nhân đã ken kín ảnh và status “trưng hàng” quán ăn với tâm điểm là món tiết canh.

Tuy nhiên, ăn tiết canh rất không an toàn trong bối cảnh hiện nay. Đã có những người tử vong vì nhiễm bệnh liên cầu lợn do ăn món này.

Sưu tầm điều cấm kỵ để áp dụng trong tháng “cô hồn”. Theo thông tin mà chủ nhân facebook này sưu tầm được thì tháng “cô hồn” cần kỵ 18 điều gồm:

- Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

- Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm vào ngày này, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

- Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chânthì ma quỷ càng ít dám đến gần.

- Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

- Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

- Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

- Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

- Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trặc trẹo chân.

- Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

- Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

- Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

- Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

- Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

- Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

- Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

- Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

- Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

- Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Không ít người comment về tính xác thực của các thông tin nêu trên và chủ nhân đăng tải nội dung này thì cho rằng “cứ thử phạm rồi biết”. Cũng có người cho rằng, đây là những thông tin mang tính giải trí khá thú vị sau buổi làm việc căng thẳng.

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ