Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Dân Hà Nội thích quả óc chó rừng giá rẻ

Thời gian gần đây, Người Hà Nội bỗng lên cơn sốt hoa thơm trái ngọt của núi rừng. Từ sim rừng, trái xay, quả thanh mai… giờ không ít bà nội trợ lại sốt sình sịch với quả óc chó.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

Quả óc chó là một trong 10 loại quả đứng đầu danh sách về dinh dưỡng. Tuy nhiên, do chưa phổ biến cộng với giá thành đắt đỏ nên không nhiều người dám sử dụng loại thực phẩm này. Thế nhưng, thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội, óc chó rừng đang được người mua ưa chuộng bởi giá bán vô cùng mềm.

quả óc chó
Quả óc chó rừng chưa đổ về Hà Nội một cách ồ ạt mà mới chỉ xuất hiện ở một số địa điểm trên địa bàn. Đáng nói, giá thành của chúng khá rẻ so với hạt óc chó nhập từ nước ngoài. Nếu như trước đây, các bà nội trợ phải mua hạt óc chó với giá từ 300 đến 500.000 đồng thì giờ chỉ phải bỏ ra khoảng 100 - 150.000 đồng là đã có thể sở hữu 1kg óc chó rừng.

Theo một số người bán thì hạt óc chó rừng được nhập từ các vùng núi cao như Lạng Sơn, Cao Bằng. Đặc điểm của chúng là vỏ cứng, màu nâu hạt dẻ nhạt và quả chỉ nhỏ như quả nhãn, nhiều người không biết còn lầm tưởng thành hạt dẻ. Theo mách nước của những người “sành” ăn thì nên chọn những quả óc chó rừng có hình dáng tròn đều, mẩy thì mới ngon.

Quả óc chó rừng có vị bùi, béo ngậy.

Một chủ hàng bán ở Yên Nghĩa, Hà Đông cho hay: Quả óc chó có rất nhiều mức giá. Loại quả này đang vào vụ nên lấy hàng cũng không phải khó nên giá thành cũng rẻ hơn nhiều. Hiện tại, mức giá cho loại quả này là khoảng 150.000 đồng/kg. Nếu khách mua với số lượng lớn, mức giá sẽ "mềm" hơn, khoảng 100.000 - 120.000 đồng/kg.

Chị Trần Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội) đang có bầu nên cũng thường xuyên ăn quả óc chó vì biết nó tốt cho thai nhi. Chị cho biết: “150.000/1kg là còn đắt, tôi mua bóc rồi mới có 50.000/kg, nhưng tôi mua được giá rẻ vậy là do nhờ người mua hộ”.

Tuy nhiên, trên các shop bán online hoặc những cửa hàng do mua buôn lại hoặc chưa có mối lấy hàng vẫn bán với giá đắt hơn, dao động từ 170.000 đến 180.000 đồng/kg.

Chủ cửa hàng còn cho biết thêm, quả óc chó an toàn hơn các loại quả như: sim, quả thanh mai hay một số loại quả rừng khác vì đây là loại quả có vỏ cứng, không bị hao hụt trong quá trình vận chuyển. Trong khi đó, chi phí đầu tư để buôn bán nó cũng thấp nên người buôn dễ lãi hơn.

Quả óc chó rừng đang vào vụ nên nhiều người “tranh thủ” mua nhiều nhân lúc chúng rẻ. Nguyễn Thu Lan – sinh viên trường Bách khoa cho biết: “chẳng mấy khi mua được hạt óc chó với giá rẻ thế này nên em cũng cắn răng mua liền lúc 5kg để ăn dần, nhỡ sau này hết vụ hay người ta không bán nữa thì khỏi tiếc nuối”.

Mặc dù người bán cam kết loại quả này nhập từ các vùng Lạng Sơn, Cao Bằng và là hàng Việt Nam chính gốc nhưng vì giá thành rẻ bất ngờ nên nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về nguồn gốc, xuất xứ của chúng. Để tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc, nhiều người đã nhờ người thân quen trên tận Lạng Sơn gửi hàng về hoặc mua ở những mối thân quen để đảm bảo chất lượng.

Tường Vy

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ