Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Điểm trừ khi ông bà chăm sóc cháu

Nuông chiều sở thích ăn quà vặt của cháu, dùng đồ ăn để giữ cháu ngồi một chỗ mà ít khuyến khích trẻ vận động khiến trẻ béo phì… đó là lý do khiến nhiều gia đình thường xuyên xảy ra bất đồng vì để ông bà chăm trẻ.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó
Kết quả một cuộc nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Phần Lan chỉ ra rằng, trẻ em sống với ông bà có nguy cơ bị béo phì gấp 5 lần sống chung với cha mẹ. Nguyên nhân chủ yếu là do ông bà nuông chiều sở thích ăn vặt của cháu và vì ông bà tuổi đã cao, không thể theo kịp cháu nên hay dùng quà bánh để “dụ” trẻ ngồi một chỗ khi trông trẻ.

 

Thực tế tại Việt Nam, có thể nhận ra nhiều ý kiến đồng tình về kết quả nghiên cứu trên. Không những thế, không ít các gia đình còn thường xuyên bùng nổ “chiến sự” giữa ông bà và bố mẹ khi có quan điểm trái chiều trong việc nuôi dạy trẻ.

Trên thực tế, không ít gia đình lâm vào cảnh "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" vì ông bà, bố mẹ bất hòa trong việc nuôi dạy con. Trên các diễn đàn dành cho các bậc làm cha mẹ, thường xuyên có những topic của các bà mẹ than phiền về chuyện bị ông bà "lấn sân", giành quyền chăm con dẫn đến hậu quả con được nuông chiều quá đáng, hay mắc các chứng bệnh tự kỷ, béo phì... Giải thích về điều này, nhiều ông bà cũng tự nhận lỗi về phía mình và cho rằng tuổi tác cao, những kinh nghiệm chăm trẻ tích lũy từ ngày xưa đôi khi lại không phù hợp với cuộc sống hiện đại, khiến cả gia đình nhiều khi lâm vào tình huống "dở khóc dở cười".

Bác Hòa (60 tuổi, Tây Hồ) cũng từng trải qua một quãng thời gian "lục đục" với con dâu trong chuyện chăm cháu. Vì là con đầu cháu sớm nên rất được gia đình cưng chiều, bé Bi sớm trở thành tâm điểm của cả nhà. Bác Hòa tự nhận mình chiều cháu và luôn muốn mang đến những gì tốt nhất cho cháu, nhưng đôi khi chính bác cũng không nghĩ rằng điều này lại mang đến tác dụng ngược. "Bác nhớ lại ngày xưa, nhìn các con ăn uống kham khổ mà đau lòng lắm. Khi có cháu, lúc nào bác cũng muốn bù đắp cho nó và sợ nó thiếu thốn. Đến bữa thì bác hay giành việc cho cháu ăn, nhiều khi cũng đút cố thêm cho cháu. Có ra ngoài đi đâu về, bác cũng nhớ mua quà bánh cho cháu đầu tiên, khi thì hộp sữa, gói bim bim. Bé Bi trộm vía kháu ăn, bà cứ đút đến đâu là nhai tem tẻm đến đấy, khoản ăn vặt thì bác cũng thoải mái, nhiều khi hai bà cháu cứ một bát cơm, một gói bim bim cầm trên tay, đi loanh quanh nhà hàng xóm một lúc là hết. Đến khi cháu được 4 tuổi, nặng gần 25 kg, bố mẹ nó lo lắng nên cho đi khám dinh dưỡng thì bác sỹ bảo cháu có nguy cơ béo phì. Lúc ấy bác cũng phát hoảng lên, vì bình thường thấy mọi người khen cháu mũm mĩm, mập mạp là tự hào lắm, bác cũng không ngờ là nghiêm trọng đến mức ấy. Vậy là nguyên một tháng sau cả con dâu lẫn con trai bác cứ thi thoảng lại lôi chuyện ấy ra nói mẹ rồi có khi quay sang gắt gỏng lẫn nhau, không khí gia đình cũng nặng nề hẳn. May là nhà mới có một đứa cháu, chứ nếu có tới mấy đứa thì ngày nào nhà cũng có chuyện để cãi nhau mất!", bác Hòa kể lại.

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ