Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Nhật Bản tăng cường hỗ trợ Cảnh sát biển Việt Nam

Nhật Bản sẽ hỗ trợ chi trả việc lắp đặt hệ thống radar, radio và nhiều thiết bị khác cho các tàu do Cảnh sát biển Việt Nam vận hành.

>> Quả óc chó mỹ

>> Hạt hạnh nhân

>> Hạt mắc ca

Theo Đài NHK, tuyên bố trên được đưa ra trước khi Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida có chuyến thăm Việt Nam vào ngày 1/7 và trong bối cảnh Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời cho tàu tấn công các tàu Việt Nam, trong đó có tàu cảnh sát biển.

Trước đó, hãng Kyodo dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản ngày 22/5 cũng cho biết, dự kiến trong chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Kishida, ông sẽ cùng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhất trí đẩy nhanh tham vấn về việc Nhật Bản cung cấp tàu tuần tra cho Việt Nam.

Bên lề Đối thoại Shangri-La 13, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh thông tin thêm, các tàu tuần tra sẽ được chuyển cho Việt Nam vào đầu năm sau đồng thời phía Nhật Bản sẽ giúp đỡ đào tạo và chia sẻ thông tin với lực lượng cảnh sát biển Việt Nam.

Trong bài phỏng vấn đăng trên Wall Street Journal hôm 26/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ mong muốn đẩy nhanh việc cung cấp các tàu tuần tra cho Việt Nam. Tuy nhiên, "các tàu vẫn chưa được đóng, vì vậy chúng sẽ chưa sẵn sàng trong nay mai", Thủ tướng Nhật nói thêm.

Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La hôm 30/5, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cho biết đã cung cấp ba tàu tàu tuần tra mới cho Indonesia và vừa quyết định chuyển 10 tàu tương tự cho Philippines.

"Nhật Bản sẽ tiếp tục hành động này đồng thời thực hiện các cuộc khảo sát cần thiết trước khi đưa tàu đến Việt Nam", Thủ tướng Abe nói.

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác trong bối cảnh Trung Quốc có những động thái nguy hiểm trên Biển Đông và biển Hoa Đông, hai khu vực Trung Quốc có tuyên bố chủ quyền chồng lấn với nhiều nước ASEAN và Nhật Bản.

Đầu tháng 5, Bắc Kinh đem giàn khoan dầu đến đặt trái phép trên Biển Đông, trong khu vực thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời cho nhiều tàu và máy bay quân sự đến hộ vệ. Đỉnh điểm của thái độ khiêu khích từ phía Bắc Kinh là vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam hôm 26/5.

Đối với Nhật Bản, Trung Quốc thể hiện quyết tâm giành lấy chuỗi đảo Senkaku/Điếu Ngư và thường xuyên cho tàu hải cảnh lui tới vùng nước tranh chấp. Bắc Kinh  năm ngoái đơn phương thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) bao trùm quần đảo này trên biển Hoa Đông.

Trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-la diễn ra từ 30/5-1/6 tại Singapore, Nhật Bản nhiều lần bày tỏ sự đồng tình với Việt Nam về cách giải quyết căng thẳng trên Biển Đông. Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố ủng hộ tối đa các quốc gia Đông Nam Á vì an ninh và tự do hàng hải, hàng không. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật khẳng định sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng song phương với Việt Nam.

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ