Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Nơi phụ nữ dễ dàng trở thành đàn ông

Để trở thành đàn ông, những người phụ nữ ở Kanun chỉ cần thay đổi cách ăn mặc, nhưng sẽ phải sống độc thân suốt đời.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

 

 

fv

Theo tín ngưỡng người Kanun, ở tỉnh Leke Dukagjini, Albania, thì những người đàn ông trong gia đình sẽ được nắm giữ tài chính, trong khi người phụ nữ sau khi kết hôn buộc phải về ở bên nhà chồng. Thông thường các cuộc hôn nhân ở đây đều được sắp đặt từ trước, khi cả hai nhân vật chính còn rất nhỏ.

Sau khi dọn về sống chung với nhà chồng, vai trò của người phụ nữ bị hạn chế, họ chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc con cái và dọn dẹp nhà cửa. Giá trị của người phụ nữ dường như chỉ bằng một nửa đàn ông. Đối với những người theo truyền thống Kanun, váy là một dấu hiệu quan trọng để phân biệt giới tính. Thông thường đàn ông sẽ mặc quần dài, đội mũ nồi và đeo đồng hồ, trong khi phụ nữ mặc váy, đeo khăn trùm đầu, tạp dề và đôi khi cả mạng che mặt.

Tuy nhiên điều đặc biệt lại nằm ở chỗ một phụ nữ ở Kanun có thể chọn cách trở thành đàn ông, chỉ đơn giản bằng cách ăn mặc giống họ. Vì thế khi một phụ nữ thay đổi cách ăn mặc, họ sẽ được công nhân như một người đàn ông. Sự thay đổi về trang phục sẽ dẫn tới sự thay đổi về giới tính. Những phụ nữ nư thế sẽ được gọi là các Virgjinesha.

Quá trình để một phụ nữ làm một Virgjinesha cũng khá đơn giản. Tất cả những gì họ phải làm là thề trở thành đàn ông dưới truyền thống của người Kanun. Một Virgjinesha phải ăn mặc, đi đứng, nói chuyện, hành xử và làm việc như một người đàn ông thực sự. Đặc biệt họ sẽ phải sống độc thân suốt đời. Khi đã thành đàn ông, họ sẽ đảm nhận thêm trọng trách nắm giữ kinh tế, bảo vệ gia đình và tiếp đón khách khứa. Mỗi Virgjinesha trở thành người đại diện cho gia đình họ trong xã hội Kanun. Điều này giống như một sự hy sinh lớn, nhưng nhiều phụ nữ Albani coi đó như một cánh cửa mở ra cơ hội mới - để sống một cuộc sống tự do và năng động hơn.

Lule, một cô gái 19 tuổi, quyết định trở thành một Virgjinesha dù có một người em trai. Và vì thế, cô hiện là người chịu trách nhiệm kinh tế cho cả một gia đình có 10 người, bao gồm con của em trai. Gia đình gọi Lule là "anh" hoặc "ông" trong khi cô điều hành một doanh nghiệp hàn xì của gia đình. Mái tóc cắt ngắn, Lule mặc quần dài vào đeo đồng hồ như môt người đàn ông thực thụ.

Bà Pashe Keqi, 78 tuổi, người đã trở thành một Virgjinesha hơn 60 năm nay, nói: "Thời đó trở thành một người đàn ông sẽ tốt hơn, bởi người phụ nữ và một con vật chẳng có gì khác nhau. Còn bây giờ, phụ nữ có những quyền lợi bình đẳng hơn, vì thế tôi nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi được sống đúng với mình".

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ