Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Osin gầy 20 kg vì bị chủ bỏ đói hơn một năm

Một cặp vợ chồng ở Singapore đang phải hầu tòa sau khi bỏ đói người giúp việc, khiến cô này từ 49 kg giờ chỉ còn 29 kg.

Lim Choon Hong và vợ, Chong Sui Foon, đều 47 tuổi, bị buộc tội vi phạm Luật lao động đối với người nước ngoài, trong đó quy định chủ lao động phải có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người làm thuê ngoại quốc, bao gồm cung cấp đầy đủ thức ăn cho họ.

Theo Channel News Asia, Thelma Oyasan Gawidan, 40 tuổi, quốc tịch Philippines, đã làm việc cho hai vợ chồng trên khoảng một năm rưỡi trước khi bỏ trốn khỏi khu chung cư ở Orchard Road của họ vào tháng 4 năm ngoái. Thelma sau đó đến tìm Home, một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ các công nhân nhập cư, bao gồm những người giúp việc gia đình.

Thelma Oyasan GawidanSuốt hơn một năm làm việc cho vợ chồng nhà Lim, Thelma gầy đi 20 kg. Cô cho biết chỉ được ăn mì gói hai lần một ngày suốt thời gian đó. Thỉnh thoảng, họ chỉ cho cô ăn bánh mỳ cầm hơi.

Chong thậm chí chỉ cho Thelma được tắm một hoặc hai lần một tuần, không cho cô sử dụng nước nóng dù thường xuyên bắt Thelma phải cọ rửa nhà vệ sinh công cộng trong khu nhà, điều tra viên Christina Quek phụ trách vụ việc này nói tại tòa.

Lúc Thelma tới trú ở Home, tổ chức này đã thông báo tình trạng sức khỏe của cô lên Bộ nhân lực Singapore và được bộ chỉ định phải đưa Thelma đi kiểm tra y tế.

Tại phiên tòa hôm 14/12, bác sĩ Lim Huiyu, người đã khám cho Thelma hồi tháng 4 năm ngoái, xác nhận cô "bị giảm cân nghiêm trọng do lượng thức ăn nạp vào cơ thể không đủ". Kết luận này được đưa ra sau khi bác sĩ bác bỏ các nguyên nhân về bệnh tật khác. Vì quá suy dinh dưỡng nên Thelma cũng bị mất kinh suốt một năm.

Cũng tại phiên tòa, Thelma kể chi tiết về việc ông bà chủ đã đối xử, bỏ đói cô như thế nào. Vợ chồng Lim thường bắt giúp việc phải ngủ trong phòng chứa hàng vào ban ngày và phải làm việc suốt đêm. Có lần Thelma phải làm việc liên tục không nghỉ từ 7 giờ tối thứ hai tới hết ngày thứ tư.

"Khi vẫn còn đói, tôi sẽ xin bà chủ ăn thêm. Đôi khi bà ấy cho tôi thêm đồ ăn, nhưng đến bữa tiếp theo sẽ cắt giảm bớt", người phụ nữ 40 tuổi kể.

Thỉnh thoảng Chong cũng có cho osin vài miếng thịt hay rau củ, nhưng thường chỉ là "một lát cà chua hay quả dưa chuột", còn miếng thịt chỉ bằng ngón tay. Vì thế, Thelma lúc nào cũng trong trạng thái đói cồn cào.

Thelma không bao giờ được ra ngoài ăn với nhà chủ, dù họ có dẫn các con đi ăn ở khách sạn sang trọng, cô vẫn phải ở nhà ăn mì gói, bánh mì.

"Tôi dần trở nên chỉ còn da bọc xương, thậm chí còn không nhận ra mình khi đứng trước gương", cô vừa kể vừa nức nở.

Tại tòa, Thelma có lúc bật khóc và mãi không ngừng được, cô dùng hai tay che mặt khi bức ảnh chụp cô lúc vừa trốn khỏi nhà ông bà chủ và chỉ nặng có 29 kg được chiếu ở tòa.

Nếu bị kết tội, Lim và Chong sẽ phải ngồi tù 12 tháng và có thể sẽ phải nộp phạt 10.000 đô la Singapore (7.000 USD).

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

>> Quả óc chó mỹ

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ