Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Quả óc chó giảm nguy cơ ung thư

Quả óc chó giúp giảm nguy cơ ung thư

(Dân trí) - Nằm trong top các câu chuyện sức khoẻ tuần này là một nghiên cứu mới cho thấy quả óc chó giúp giảm nguy cơ ung thư vú; một thử nghiệm cho thấy vận động trong nước giúp giảm đau lưng.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó


Trong một nghiên cứu mới đây, những con chuột mang bệnh ung thư vú được cho ăn chế độ dinh dưỡng bình thường để so sánh với những con chuột được cho ăn nhiều qua óc chó.

Kết quả cho thấy, khối u ác tính ở nhóm chuột ăn nhiều quả óc chó ít phát triển hơn và nhỏ hơn.

Phát hiện được công bố trong Hội thảo về Nghiên cứu Ung bướu Hoa Kỳ.

Quả óc chó rất giàu các hợp chất như chất béo omega 3, các chất chống ôxy hóa, phytosterol và polyphenols mà được chứng mình là giúp giảm nguy cơ hay làm chậm lại sự phát triển của các khối u ác tính trong nhiều nghiên cứu được thực hiện tại các phòng thí nghiệm.

Các nhà khoa học cho biết cần phải có thêm nhiều nghiên cứu nữa để xem liệu loại quả óc chó này có tác dụng tương tự trên người.

Liệu pháp nước chữa bệnh đau lưng

quả óc chó


Trong một thử nghiệm mới đây của các nhà nghiên cứu trường ĐH Malaga (Tây Ban Nha), những bệnh nhân bị đau lưng mãn tính từ 3 tháng trở lên, mà không rõ nguyên nhân, đã được thử liệu pháp mới này.

Nhiều nghiên cứu trước đó cho thấy 90% bệnh nhân cảm thấy các cơn đau giảm dần sau 6 tháng.

Thử nghiệm được thực hiện trong 15 tuần với việc bệnh nhân sẽ vận động ở bể bơi có mực nước đến thắt lưng trong thời gian 20 phút (3 lần/tuần). Sự vận động này được cho là giúp chống lại áp lực của nước, giúp các khớp trở nên linh hoạt hơn.

Sự vận động dưới nước cũng được tin là giúp tăng cường độ dẻo dai của cơ bụng, lưng và chân và giúp giãn cơ lưng, hông, khoeo chân và bắp chân – giúp giảm đau hiệu quả.

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ