Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Quả óc chó giúp cải thiện giấc ngủ

Quả óc chó giúp cải thiện giấc ngủ, giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn: Melatonin là một hormone được cơ thể chúng ta sản sinh ra nhằm mục đích gọi giấc ngủ tới.

Melatonin giúp cơ thể thông báo với não bộ rằng cơ thể đang cảm thấy mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi, đến lúc cho mọi bộ phận trong cơ thể thời gian thư giãn, cân bằng lại.

Cơ thể chúng ta tiết ra melatonin vào những khoảng thời gian tương tự, theo nhịp sinh học, tiết nhiều vào ban đêm.

Tuy nhiên, với người già và nhiều người bị chứng mất ngủ thì hàm lượng melatonin lại giảm rất nhiều, khiến cho cơ thể dù mệt mỏi những không có đủ melatonin để gửi đến não rằng cơ thể đang buồn ngủ, cần ngủ, cần nghỉ ngơi và như thế thời gian ngủ được là rất ít.

quả óc chó

Mất ngủ gây cho cơ thể sự mệt mỏi, hoạt động kém đi. Do vậy, trước khi ngủ chúng ta có thể nhấm nháp một vài quả óc chó để được thư giãn và ngủ ngon hơn.

Giấc ngủ của bạn thế nào? Nếu bạn thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon hãy tham khảo Thực phẩm giúp bạn ngủ ngon để có giấc ngủ ngon nhất nhé!

Tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường: Các nghiên cứu của trường Đại học UC Berkeley- California đã tiến hành khảo sát 50 người thừa cân mắc bệnh tiểu đường.

Họ được chia làm 2 nhóm: nhóm bổ sung 30g quả óc chó/ngày và nhóm ăn theo chế độ ăn ít chất béo. Kết quả của cuộc khảo sát đưa ra là nồng độ insulin của nhóm sử dụng quả óc chó đã được cải thiện đáng kể.

Có được điều đó là nhờ sự hiện diện của chất béo tốt trong chế độ ăn uống. Insulin có tác dụng khống chế, kiểm soát hàm lượng đường trong máu, từ đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Phòng chống ung thư: Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm cấy khối u vào 40 con chuột bạch và chia thành 2 nhóm.

Một nhóm được ăn 28gr quả óc chó/ngày (tương ứng với việc cung cấp 18% lượng calories), trong khi đó nhóm còn lại được áp dụng chế độ ăn uống bổ sung dầu bắp, vitamin, khoáng chất và chất xơ ngang bằng với lượng calo nhóm đầu tiên dùng Kết quả cho thấy:

Sau 35 ngày, khối u của những con chuột ăn quả óc chó đã thu nhỏ đáng kể (~ 2,9 ± 1,1 mm3 ) – bằng khoảng một nửa khối u của những con chuột không được ăn loại quả này (~ 14,6 mm3).

Từ đó, các nhà khoa học đưa ra kết luận rằng quả óc chó chứa hàm lượng Axit Alpha Linolenic, Axit béo thực vật Omega 3 cao nhất đã làm chậm sự phát triển của các tế bào gây bệnh ung thư, làm chậm sự tăng trưởng của tế bào khối u.

Tuy nhiên để có thể kết luận được quả có chó có thể chữa được bệnh ung thư ở người hay không thì còn cần nhiều công trình nghiên cứu nữa mới có thể đưa ra một kết luận chính xác.

Nhuận tràng: Như trên bảng thành phần dinh dưỡng trong quả óc chó đã thể hiện, hàm lượng chất xơ trong quả óc chó khá cao nên quả óc chó giống như một liều thuốc nhuận tràng.

Nếu mắc chứng táo bón thì nên sử dụng quả óc chó thường xuyên để được giảm dần căn bệnh này, giúp bạn cảm thấy thoải mái, hết mệt mỏi với căn bệnh của mình.

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ