Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

quả óc chó tốt cho thai nhi

Còn chần chờ gì mà không thêm Quả óc chó tuyệt vời này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn ngay từ bây giờ.

Bạn sẽ thấy những cải thiện bất ngờ đối với sức khỏe đấy. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Là người mẹ trẻ tương lai, chắc hẳn bạn luôn mong muốn có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh, an toàn làm nền tảng để các bé yêu được sinh ra, lớn lên trong điều kiện sức khỏe tốt nhất phải không nào? Khi chọn lựa thực phẩm tốt cho bà bầu, các bạn đừng nên bỏ qua Quả óc chó nhé.

Đây là thực phẩm vàng cho bà bầu, giúp mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt cả thai kỳ.

Thành phần dinh dưỡng trong Quả óc chó:

Quả óc chó được biết đến là loại hạt chứa nhiều chất béo chưa bão hòa tốt cho sức khỏe.

Cụ thể hơn, theo tài liệu chuẩn quốc tế thì trong 100g nhân quả óc chó có chứa 642 calo, 6,7 gam chất xơ, 15,2 gam chất đạm và 65,2 gam chất béo.

Thành phần chất béo bão hòa có hại cho cơ thể chứa trong quả óc chó rất thấp, chỉ chứa 8% trong tổng thành phần còn lại là 55% chất béo không bão hòa đa, 20% chất béo không bão hòa đơn, đặc biệt là loại linoleic và alpha-linoleic acid.

quả óc chó

Đây là những loại chất béo tốt cho cơ thể, nó không làm tăng cholesterol trong máu, dễ được đốt cháy thành năng lượng hơn và không gây thừa cân nếu ăn đủ lượng.

Quả óc chó còn là nguồn axit béo Omega-3. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USSDA phát hành năm 2011 cho biết thành phần Omega-3 có trong Quả óc chó gấp nhiều lần so với một số loại hạt khác như: hạt hạnh nhân, đậu phộng, hạt dẻ cười…

Đặc biệt hàm lượng Omega-3 có trong Quả óc chó lớn gấp 3 lần so với cá hồi.

Nếu không bổ sung đầy đủ Omega-3 cho phụ nữ mang thai thì thai nhi sẽ lấy Omega-3 dự trữ trong não của người mẹ,  người mẹ sẽ mất 3% tế bào não. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người mẹ sau khi sinh vì nó làm tăng khả năng mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh, sinh sớm và em bé sinh ra sẽ bị nhẹ cân.


Theo tư vấn của các bác sĩ thì phụ nữ có thai nên dùng ít nhất 250mg Omega-3 mỗi ngày. Thời gian cuối thai kỳ thì Omega-3 càng có vai trò quan trọng hơn nữa vì cần đến 70% Omega-3 để hình thành não bộ và hệ thần kinh. Acid Alpha-Lionlenic có trong các loại hạt tinh dầu thực vật và rau xanh được chuyển hóa thành EPA và DHA trong cơ thể. Quả óc chó là một loại hạt chứa nhiều tinh dầu thực vật.

Từ những bằng chứng trên, ta thấy Omega-3 có một vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của phụ nữ có thai và sự phát triển hệ thần kinh, não, trí tuệ của em bé. Nên hãy bổ sung lượng Omega-3 đầy đủ cho phụ nữ mang thai bằng cách duy trì thường xuyên việc sử dụng các loại thực phẩm giàu tinh dầu Omega-3 như quả óc chó.

Còn chần chờ gì mà không thêm loại thực phẩm tuyệt vời này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn ngay từ bây giờ. Bạn sẽ thấy những cải thiện bất ngờ đối với sức khỏe đấy. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!

 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ