Quả Óc Chó Của Công Ty Thiên An

Nhà Phân Phối Hạt Dinh Dưỡng - Tốt Nhất Dành Cho Sức Khỏe

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Tự làm son môi tại nhà

Chỉ với những nguyên liệu thiên nhiên, bạn sẽ tự làm được thỏi son môi màu sắc tùy ý với chất lượng đảm bảo đến mức có thể ăn được.

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

>> Quả óc chó

Mỗi khi chọn mua mỹ phẩm, đặc biệt là son môi, phái đẹp luôn phải đau đầu bởi lo sợ hàm lượng chì vượt quá quy định sẽ gây hại cho da và cơ thể. Chính vì thế, trào lưu làm son handmade đã xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp an toàn mà tiết kiệm của chị em. Với những ưu thế vượt trội như thân thiện với môi trường, không gây kích ứng da, thời gian lưu màu lâu hơn, son được làm từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ dần thay thế những loại son hóa học thông thường. Dưới đây là các bước làm son tại nhà:

1-1402-1413884103.jpg

Chuẩn bị nguyên liệu:
Bạn có thể dễ dàng mua được nguyên liệu cần thiết để làm son ở những shop chuyên làm mỹ phẩm handmade với chất lượng đảm bảo.
- 1 thìa sáp ong.
- 1 thìa bơ hạnh nhân (hoặc bơ xoài, bơ hạt mỡ).
- 1 thìa dầu hạnh nhân (dầu ôliu, dầu jojoba). Nếu không có những loại dầu này, chị em dùng vitamin E dạng lỏng để thay thế.
- 1ml màu khoáng. Đây là phẩm màu khoáng có nguồn gốc từ nhiều lớp đá khoáng của núi lửa và chứa các khoáng chất tự nhiên ở mức an toàn và hoàn toàn có thể ăn được.
Hoặc các nàng sử dụng bột từ rễ củ cải đường, quế, củ nghệ, bột cacao để tạo màu cho son nhưng thường chỉ được những tông tối màu như nâu, vàng nhạt, đồng. Màu từ các loại hoa quả cũng là một gợi ý nhưng chúng lên màu rất nhạt.

3-8389-1413884103.jpg

Bước 1: Để có được thỏi son môi chất lượng, lên màu đẹp, có tính dưỡng ẩm tốt, bạn cần đong các nguyên liệu theo tỷ lệ: 25% sáp ong, 30% bơ, 42 - 45% dầu thực vật. Đổ sáp và dầu thực vật vào bát nhỏ rồi cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy trong 30 giây. Lưu ý không đun quá lâu vì nguyên liệu dễ bị cháy. Tiếp theo, cho bơ vào hỗn hợp và chờ cho chúng tan tự nhiên.

4-8941-1413884103.jpg
Bước 2: Đổ phẩm vào hỗn hợp vẫn đang ở dạng lỏng cho tới khi được màu như ý rồi đảo đều. Lưu ý, cho màu từ từ, không đổ quá nhanh và nhiều.
6-4856-1413884103.jpg
Bước 3: Nhanh tay đổ chất lỏng vào thỏi hoặc hũ son có sẵn rồi chờ cho nguội và đông hẳn là bạn có thể sử dụng được. Lưu ý, tuy son handmade tốt và an toàn nhưng bạn cũng chỉ nên dùng từ 3-6 tháng vì sau thời gian này vi khuẩn và bụi bẩn đã bám vào mỹ phẩm.
 

Quả óc chó tốt nhấtQUẢ ÓC CHÓ